Chat Facebook

Cách Bảo Quản Nội Thất Gỗ Công Nghiệp

Cách Bảo Quản Nội Thất Gỗ Công Nghiệp

Ngày nay, nội thất bằng gỗ công nghiệp không còn xa lạ với chúng ta. Hầu hết các công trình xây dựng đều đưa gỗ công nghiệp vào bản thiết kế từ lót sàn nhà, ốp tường đến từng cái bàn, tủ, cửa, kệ… không đâu thiếu sản phẩm từ gỗ công nghiệp. Do đó, rất nhiều người băn khoăn làm sao để bảo quản những sản phẩm này luôn mới, bền đẹp theo thời gian.

 
1.Lưu ý đầu tiên chính là làm sạch thường xuyên 

Việc thường xuyên làm sạch bụi bẩn bám trên đồ nội thất gỗ là điều cần thiết để các đồ nội thất này có độ bền đẹp nhất định. Nguyên do chính là nếu bạn để quá lâu không lau chùi sẽ khiến lớp bụi mỏng bị tích tụ trên bề mặt gỗ gây lên tình trạng mất thẩm mỹ. Trong khi đó, bạn sẽ khó chùi rửa và đặc biệt nơi đó sẽ có độ ẩm tương đối cao, mối mọt nhiều, dễ gây hỏng hóc .

Nên đánh bóng sản phẩm định kỳ 2-3 lần/năm đẻ vật dụng luôn sáng bóng như mới. Có thể dung nước tẩy rửa đồ gỗ chuyên dụng để làm sạch triệt để, tránh việc dùng giấy nhám khiến bề mặt đồ nội thất bị xước ảnh hưởng đến kiểu dáng của sản phẩm, giảm độ bền.


 
 2.Tránh ánh nắng trực tiếp
Đồ nội thất gỗ công nghiệp không chịu được ánh nắng mặt trời trực tiếp vì tác nhân này dễ khiến đồ nội thất bị bạc màu, cong vênh, nứt,…Đây là tác nhân không chỉ gây ra tổn hại trên bề mặt gỗ mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến chất gỗ. Nếu ở vị trí có ánh nắng, bạn nên dùng vải phủ để giúp đồ nội thất bền đẹp theo thời gian.

 
3.Hạn chế tối đa ẩm mốc
Chính độ ẩm sẽ là tác nhân nguy hại đến đồ nội thất, nhất là gây ra nấm mốc trên đồ nội thất gỗ. Kể cả các loại gỗ công nghiệp chịu ẩm cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu độ ẩm trong không khí tương đối lớn mà người dùng không có biện pháp khắc phục triệt để. Chính độ ẩm sẽ là tác nhân nguy hại đến đồ nội thất gây hư hỏng và không thể sửa chữa mà chỉ có thể thay thế.
Để hạn chế tình trạng không mong muốn này, bạn cần sử dụng máy hút ẩm để duy trì độ ẩm đều đặn trong không gian căn hộ. Đối với các vị trí có độ ẩm lớn, bạn cũng nên sử dụng loại gỗ công nghiệp chống ẩm để giúp chống đỡ thời tiết khắc nghiệt. Đối với ván lót sàn, kệ… cần có rãnh thoát nước để nội thất luôn khô ráo, bảo đảm độ bên cho sản phẩm.

4.Sơn lại nội thất gỗ công nghiệp sau một thời gian sử dụng 

Đối với những nội thất gỗ thông thường như tủ, kệ… nếu có điều kiện, bạn hãy sơn sau khoảng vài năm sử dụng một lần. Còn đối với những bề mặt gỗ loại tốt như gỗ chống ẩm thì việc này sẽ không cần thiết. Nếu có cách sử dụng và bảo quản nội thất đúng cách thì tuổi thọ có thể từ 10- 20 năm mà vẫn như mới. Với các mẹo bảo quản cũng không hề phức tạp như trên thì còn gì phải ngần ngại khi lựa chọn những sản phẩm từ gỗ công nghiệp để thiết kế nội thất  thật ưng ý.

 

Chia Sẻ :

. 0981963993
.
.